Gọi D: “tin nhắn bị đánh dấu”, Q: “tin nhắn là quảng cáo”. Ta có P(D)=0,15, P(Qˉ∣D)=0,1, P(Q∣Dˉ)=0,05.
a) Đúng: P(Dˉ)=1−0,15=0,85.
b) Đúng: P(Qˉ∣Dˉ)=1−0,05=0,95.
c) Sai: P(Qˉ)=0,15⋅0,1+0,85⋅0,95=0,8225.
d) Đúng: P(Dˉ∣Qˉ)=0,82250,85⋅0,95=0,82250,8075≈0,982>0,95.